Cách bố trí không gian vui chơi cho trẻ trong nhà phố

Để tối ưu không gian sử dụng, khu vực vui chơi được bố trí xen kẽ trong phòng ngủ, sân vườn, hành lang hay cầu thang nhà phố.

Trong khuôn viên sân vườn

Ngôi nhà 4 tầng, diện tích xây dựng 90 m2 tại TP HCM, là nơi sinh sống của một gia đình có ba con trai. Đơn vị thiết kế Ladesignstudio chọn bố trí khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ linh hoạt ở khắp các tầng, như khoảng sân trước nhà, bục ngồi ở phòng khách hay sân sau.

Khu sinh hoạt chung được bố trí liên thông, không sử dụng vách ngăn để tạo cảm giác thoáng đãng, giúp trẻ thoải mái sinh hoạt và chạy nhảy.

Sân sau được thiết kế thành không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Ảnh: Minq Bui

Sân sau được thiết kế thành không gian vui chơi cho trẻ nhỏ. Ảnh: Minq Bui

Trong phòng ngủ

Công trình nhà phố có quy mô 2,5 tầng, được xây trên khu đất rộng khoảng 93 m2 tại Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận). Với diện tích sử dụng khoảng 220 m2, các không gian đều được đơn vị thiết kế Q&A Architects chú trọng vào giải pháp lấy sáng, thông gió, tạo mảng xanh và tăng tính kết nối.

Phòng ngủ trẻ em nằm trên tầng hai, liền kề phòng ba mẹ. Với thiết kế thân thiện, giúp con nhỏ có không gian vui chơi rộng rãi.

Ảnh:Paul Phan

Ảnh: Paul Phan

Tại khu vực cầu thang

Căn biệt thự có quy mô 4 tầng nổi và một tầng hầm, xây dựng trên khu đất rộng 408 m2 tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), là nơi sinh sống của một gia đình 3 thế hệ. Đơn vị thiết kế Story Architecture bố trí nhiều giếng trời lớn nhỏ ở các vị trí khác nhau, để đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong và tạo đối lưu không khí.

Khu chiếu nghỉ cầu thang được đơn vị thiết kế tận dụng, biến thành khu vui chơi giải trí, tạo cảm giác hứng khởi cho các thành viên mỗi khi đi thang bộ.

Thư viện kiêm chỗ ngồi đọc sách cho trẻ nhỏ tại khu vực cầu thang. Ảnh: Minq Bui

Thư viện kiêm chỗ ngồi đọc sách cho trẻ nhỏ tại khu vực cầu thang. Ảnh: Minq Bui

Trên hành lang

Ngôi nhà 3 tầng được xây dựng trên khu đất rộng 260 m2, ở thị trấn Trảng Bom (Đồng Nai), là nơi sinh sống của gia đình bố mẹ và 3 con. Không gian sinh hoạt chung đặt ở tầng một. Tầng hai dành riêng cho các con, với 3 phòng ngủ cùng hướng ra sảnh và hành lang chung.

Đơn vị thiết kế Story Architecture bố trí không gian chiếu nghỉ cầu thang trở thành nơi đọc sách. Khu vực hành lang được kết hợp quầy bar để cả gia đình cùng nhau thư giãn, sum vầy mỗi khi rảnh rỗi.

Hành lang xanh mát trở thành không gian vui chơi cho trẻ. Ảnh: Lonton Studio

Hành lang xanh mát trở thành không gian vui chơi cho trẻ. Ảnh: Lonton Studio

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

More articles ―