Novaland bắt tay Hoàng Quân làm nhà ở xã hội

Novaland vừa ký hợp tác chiến lược với Địa ốc Hoàng Quân để xây nhà ở xã hội tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo thỏa thuận, Novaland và Tập đoàn Hoàng Quân sẽ cùng đóng góp tài chính, năng lực, kinh nghiệm, khai thác quỹ đất hiện có của cả hai bên để đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội tiềm năng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam khác như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Với sự hợp tác này, Novaland cùng Hoàng Quân dự kiến có thể bàn giao 3.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay tại nhiều địa phương. Đồng thời, hai bên sẽ cùng triển khai nghiên cứu phát triển dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland.

Theo CEO Novaland Dennis Ng Teck Yow, đây là dịp để các bên phát huy thế mạnh sẵn có, góp phần đưa giấc mơ an cư với giá thành hợp lý đến gần hơn với những người có thu nhập thấp. Lãnh đạo công ty cũng khẳng định tiếp tục xây dựng các dự án hiện hữu như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, các dự án trung tâm TP HCM… và bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng.

Hoàng Quân đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội ở phía Nam từ hơn chục năm trước. Công ty cũng được mệnh danh là “trùm” của phân khúc nhà ở khó nhằn này với rổ hàng gồm hàng chục nghìn căn – quy mô lớn nhất cả nước.

Trong khi đó, Novaland chủ yếu phát triển các dự án thương mại cao cấp, nghỉ dưỡng chưa tham gia vào phân khúc giá rẻ này. Tuy nhiên, tại hội nghị với Thủ tướng về việc phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp trước đây, lãnh đạo Novaland cũng từng tuyên bố sẵn sàng nhận nhiệm vụ phát triển 200.000 căn nhà ở xã hội tại các tỉnh phía Nam, trọng tâm là TP HCM để góp phần hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra.

Động thái mới của Novaland được đưa ra trong bối cảnh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội tại TP HCM vẫn còn chậm. Theo Bộ Xây dựng, TP HCM cùng một số địa phương khác có nhu cầu về nhà ở xã hội rất lớn, nhưng đầu tư còn hạn chế so với mục tiêu được giao đến năm 2025. Thành phố này dự kiến có thể đưa vào sử dụng được 7 dự án, quy mô gần 5.000 căn, đương đương chỉ 19% nhu cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

More articles ―